Hướng dẫn cách reset máy in Brother dễ nhất

MÁy in nhãn BROTHER QL-810W

Bạn đã đổ mực rồi mà máy in vẫn không in được, máy vẫn báo hiện đèn vàng cảnh báo hết mực (low toner). Đây là biểu hiện đặc trưng ở các dòng máy in brother khi đổ mực máy in mà không Reset mực cho máy in. Vậy phải làm thế nào để máy in in được đây?

Trước tiên các bạn phải tìm hiểu một chút về nguyên tắc làm việc và quản lý mực in của các máy in Brother và Fujixerox.

Công nghệ mực in của Brother và Fujixerox có gì đặc biệt?

Về cơ bản thì về nguyên tắc hoạt động tất cả các hãng máy in đều tương tự như nhau, chỉ khác nhau về công nghệ mực in. Thường thì mỗi hãng lại chọn cho mình một công nghệ mực in độc quyền để sử dụng trên các dòng máy in và máy photocopy của họ. Máy in Canon, HP thì sử dụng mực từ và máy in sử dụng loại mực này có khá nhiều mực thải, máy in của Brother, Fujixerox thì lại sử dụng mực không từ và máy in không có mực thải, mực dùng đến đâu hết sạch đến đấy, nếu cùng một trọng lượng mực thì máy in của Brother và Fujixerox sẽ in được số lượng trang in nhiều hơn của Canon và HP. Do đó sử dụng máy in Brother để in thì rất kinh tế so với máy in của Canon và HP.

 

Thế nào là Reset máy in Brother và Reset máy in FujiXerox

Tất cả các model máy in của Brother như là Brother HL-L2321D, HL-L2361DN, HL-L2366DW, DCP-L2520D, MFC-L2701D, HL-L6180DW, HL-L6200D và các dòng máy in của Fujixerox như Fujixerox M115W, Fujixerox P115W, Fujixerox P225, Fujixerox P265DW, Fujixerox M225DW, Fujixerox M265…Sau khi đổ mực máy in muốn in được đều phải reset lại hộp mực máy in. Bởi vì Brother và Fujixerox sử dụng counter (bộ đếm) để đếm số bản in của máy, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra số trang in của máy in bằng cách in một bản báo cáo Report của máy in, trên đó sẽ thể hiện tất cả các thông số của máy in, như là tổng số trang in, tình trạng của mực (toner) và trống (drum) của máy in. Các hãng này quy định cứ khi nào máy in được khoảng từ 1000 đến 1500 trang giấy tùy theo model máy in thì sẽ hiển thị đèn vàng cảnh báo hết mực và dừng không cho in kể cả khi trong hộp mực máy in vẫn còn mực.

Có thể Reset máy in Brother và máy in FujiXerox bằng những cách nào?

 1. Reset bằng cách thay hộp mực mới (cartridge), khi máy in Brother báo lỗi đèn Toner các bạn chỉ cần lấy một hộp mực mới thay vào là OK vấn đề đã được giải quyết => Đây là cách reset máy in Brother đơn giản nhất nhưng cũng là cách tốn kém nhất !
 2. Reset bằng bánh răng reset, bánh răng này có thể đi kèm hộp mực hoặc bạn phải mua một bộ Kit reset bên ngoài tùy theo từng model máy in (Chú ý: Tất cả các model máy in FujiXerox bán ra đều không có bánh răng Reset đi kèm hộp mực, muốn Reset được máy in người dùng phải mua bộ Kit Reset bên ngoài). => Cách này rất dễ và là cách reset máy in Brother phổ biến nhất, các bạn xem thêm cách reset máy in Brother HL-L2321D và cách reset máy in Fujixerox P115w tại đây.
 3. Reset bằng tay một cách thủ công và không cần bánh răng hay Kit reset gì cả. Cách này khá là khó và đòi hỏi phải làm nhiều lần mới được vì xác xuất thành công khá thấp => Các kỹ thuật viên máy in có kinh nghiệm thường dùng cách này.
 4. Reset bằng cách độ một nút reset ngay trên thân máy in => Cách này đỏi hỏi phải độ lại máy chỉ dành cho các kỹ thuật viên Pro bạn có thể tham khảo cách làm tại đây.

Bộ bánh răng reset hay còn gọi là Kit Reset cho máy in FujiXerox

 • Bộ Kit Reset cho máy in FujiXerox P115W và FujiXerox M115W:
 • Bộ Kit Reset cho máy in FujiXerox P225 và FujiXerox M225 DW:

Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách reset hộp mực máy in Brother và Fujixerox đơn giản nhất

Cách đơn giản nhất để Reset máy in Brother và Fujixerox chính là tháo hộp mực đã hết ra và lắp hộp mực mới chính hãng vào để thay thế. Các bạn chỉ cần mua một hộp mực máy in mới đúng với mã hộp mực theo model máy in của bạn và làm theo các bước đơn giản dưới đây là máy in lại hoạt động bình thường.

 1. Mở nắp phía trước của máy in.
 2. Kéo cụm trống và hộp mực máy in ra ngoài.
 3. Tách hộp mực máy in đã hết ra khỏi cụm trống.
 4. Tháo vỏ bảo vệ của hộp mực máy in mới.
 5. Đặt hộp mực mới vào cụm trống máy in.
 6. Đưa cụm trống và hộp mực mới vào trong máy in, đóng nắp và khởi động máy in.

Rất đơn giản phải không nào ???? , Chúc các bạn thành công!

0